HOẠT ĐỘNG CỦA THQH TỪ THÁNG 8 - THÁNG 10 2004

 

THÁNG 8:

 *29-08-2004: Lễ trao học bổng ODON VALLET cho các sinh viên và học sinh xuất sắc của các tỉnh Miền Nam đă được tổ chức long trọng và ấm cúng tại Nhà Hát Thành Phố vào hồi 14h. Riêng về nhạc và múa Dân Tộc, năm nay THQH có 15 học viên đươc nhận học bổng (Tin và bài trong báo Văn Hoá Nghệ Thuật)

 

*29-08-2004 (nhằm ngày 14 tháng 7 năm Giáp Thân), nghệ sĩ Hải Phượng cùng một số ca nhạc sĩ đă đến thạm dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Viên Giác (đường Bùi Thị Xuân, quận Tân B́nh). Sau đó NS. Hải Phượng cùng NGUT Phạm Thúy Hoan và một số học viên đă đến Chùa Kim Cương để tham gia Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu. Tại hai nơi, tiếng đàn Tranh, đàn Bầu... đă ngân vang khiến bầu không khí đă trang nghiêm lại càng thêm cảm xúc. Đặc biệt tại chùa Kim Cương , mặc dầu không c̣n một chỗ trống nào cho Phật Tử ngồi, nhưng trong hương trầm nghi ngút, trong hương hoa ngào ngạt toả ra từ những b́nh hoa được cắm mỹ thuật, trong lời thuyết pháp về ư nghĩa Vu Lan của Thầy Thanh Trí (trụ tŕ chùa Kim Cương), trong nghi thức dâng hoa, dâng y, cài hoa hồng của các Phật từ, và lần đầu tiên trong tiếng đàn dân tộc réo rắt, mọi người như đám ch́m trong ư nghĩa của lễ Vu Lan Báo Hiếu, để coi ḷng hoàn toàn hướng về Đức Phật và các đấng sinh thành.

 

THÁNG 9:

*19-09-2004: CLB THQH cùng CLB Trúc Xinh và Vũ Đoàn Á Đông đă thực hiện một chương tŕnh Ca Múa Nhạc dận Tộc đạc sắc tại Hội Trường B - Cung Văn Hóa lao Động TPHCM.

 

*22-09-2004: CLB THQH đă biểu diễn mở đầu chương tŕnh giao lưu chia tay với đoàn Thanh Niên Đông Nam Á gồm các nước Nhật, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philippines, Malaysia.... Đêm diễn tràn đầy t́nh cảm thân hữu và lưu luyến.

 

*Vũ Đoàn á Đông (CLB múa Gia Định), do biên đạo múa Thanh Tùng và nghệ sĩ múa Công Minh thành lập từ 20-11-1998, gồm các diễn viên trẻ và đă nhanh chóng đón nhận được t́nh cảm của khán giả. Đoàn thường xuyên biểu diễn tại Cung Đ́nh Rex và các sân khấu lớn, nhỏ trong Thành Phố, đồng thời tham gia múa minh hoạ cho các ca sĩ, tham gia nhiều chương tŕnh lễ hội của Thành Phố cũng như các chương tŕnh Điễn Hẹn Quê Hương và Giai Điệu Quê Hương do Đài Truyền H́nh TPHCM thực hiện. Ngoài ra Vũ Đoàn c̣n tổ chức những lớp dạy múa dân gian để phổ biến loại h́nh nghệ thuật này. Lần này giao lưu với CLB THQH, Vũ Đoàn Á Đông đă cống hiến cho khán giả những điệu múa đầy màu sắc, đậm đà bản sắc dân tộc như Việt Nam Gấm Hoa, Mâm Quả miền Nam, Pho Tượng Cổ, Xuân Làng Chăm....

 

THÁNG 10:

*24-10-2004: Nhằm mục đích thắt chặt t́nh thân hữu giữa các CLB. Đội/Nhóm, đồng thời tạo một sân chơi miễn phí cho người lao động, Cung VH Lao Dộng đă tổ chức chương tŕnh Điểm Hẹn Cuối Tuần vào mỗi tối Chủ Nhật tại sân khấu ngoài trời. Trong những chương tŕnh này, các CLB sẽ kết hợp với nhau cùng tham gia biểu diễn. Để đáp ứng được yêu cầu này, đồng thời để đảm bảo tốt cho âm thanh của đành Tranh khi biểu diễn không bị loăng khi diễn ngoài trời, CLB THQH đă gấp rút nhờ Giảng Viên sáo Trúc Đoàn tương Nhuệ gắn điện cho 15 cây đàn Tranh. Buồi đầu tiên diễn thử nghiệm với 3 cây đàn Tranh và gây được hiệu quả tốt. Hy vọng từ nay với các đàn tranh được gắn điện, các buổi diễn ngoài trời sẽ không c̣n là nỗi lo cho CLB. và các nghệ sĩ nữa.

 

DĂ NGOẠI (Xin nhấn chuột vào đây để xem ảnh đi Dă Ngoại Long Hải 2004)

*Song song với việc học tập và biểu diễn, CLB THQH c̣n quan tâm đến việc vui chơi, giải trí cho học viên. Cũng như mọi năm, Công Ty Dă Ngoại Lửa Việt tặng 8 suất cho học viên xuất sắc, giảm 50% giá vé cho tất cả học viên CLB THQH. Ngày 31-10-2004, toàn thể học viên CLB THQH đă tham quan và vui chơi tại Long Hải. Sau những ngày học tập căng thẳng, ai nấy đều khoan khoái tắm ḿnh trong làn nước biển xanh trong, thưởng thức những đặc sản biển... Sau bữa cơm trưa thân mật và ngon miệng, qua tài điều khiển hoạt bát và khéo léo của đội ngũ hướng dẫn viên, mọi người đều tích cực tham gia những tṛ chơi như thổi bong bóng, ḥ dài hơi, thi hoa hậu tóc dài, thi hát đối.... Uqăng đường về dường như ngắn lại; tiếng cười, tiếng hát vẫn c̣n như muốn tiếp nối tiếng sóng biển....

Xe ngừng tại Cung Văn Hoá Lao Động, mọi người lưu luyến chia tay. Một ngày dă ngoại thật vui, thật ư nghĩa, thắt chặt t́nh căm giữa các thành viên CLB.... Xin cám ơn Ban Giám Đốc và anh chị em hướng dẫn viên Công Ty Dă Ngoại Lửa Việt (một công ty thường xuyên hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện và hoạt động của sinh viên.) Đồng thời cũng cám ơn Phóng viên Minh Châu (báo Sân Khấu) đă ghi lại những tấm h́nh thật đẹp, thật sinh động.... Cám ơn tất cả các học viên và thân hữu. Xin hẹn lại năm sau.

NGUT Phạm Thúy Hoan

 

THÁNG 11:

*Buổi họp mặt tổng kết hoạt động năm 2004 và kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Cung Văn Hoá Lao Động TPHCM đă diễn ra thật long trọng vào hồi 8:30 sáng Chủ Nhật 07/11/2004 tại Hội Trường A Cung Văn Hoá Lao Động. Về phía khách mời có Đại diện Sở Văn Hoá Thông Tin TPHCM, Sở TDTT, Thường Trực Liên Đoàn Lao Động, các Nhà Tài Trợ... các Đài Truyền Thanh, Truyền H́nh và đông đảo các phóng viên báo chí. Về phía Cung VHLĐ, tất cả các CLB đều gửi tiết mục tham gia chương tŕnh. CLB THQH được vinh dự mở màn với tiết mục Liên Khúc Dân Ca: Lư Cây Bông-Lư Chim Xanh-Lư Cái Mơn-Lư Ngựa Ô và Hành Tŕnh trên đất Phù Sa. Trong phần khen thưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc, CLB THQH đă nhận được: Bằng Khen của Liên Đoàn Lao Động TPHCM cho sự đóng góp của NGUT Phạm Thúy Hoan trong vai tṛ lănh đạo CLB THQH hoạt động hiệu quả và bảo tồn ANDT, 2 giấy khen cho Nghệ Sĩ Hải Phượng và Quốc Thái.

 

HOẠT ĐỘNG CỦA THQH TRONG  TOÀN NĂM 2004

Tin: Phương Thúy

 

RETURN TO ACTIVITIES PAGE