Ṛn Ră Tiếng Cười

Phương Thúy

Với sự tài trợ tích cực của Cty Dă ngoại Lửa Việt (tặng 8 xuất miễn phí cho các học viên xuất sắc , giảm 50% giá vé cho các học viên CLB.), năm nay THQH. đă đi dă ngoại tại Rừng Phước Bửu sau đó đi Long Hải thay v́ chỉ đi Long Hải như mọi năm. Chính v́ muốn đi 2 nơi nên mọi người đă tranh thủ đi sớm và 6g kém 10 xe bắt đầu chuyển bánh. Ai cũng háo hức, ṭ ṃ, muốn được tận mắt xem Vườn sưu tập thực vật với nhiều loại cây rừng như Kơnia, Trung Quân, Xoay, Thanh Trà, Gơ, Dầu, Cẩm Lai, Quế ….., như trong quảng cáo giới thiệu.

Rừng Phước Bửu thuộc khu bảo tồn thiên nhiên B́nh Châu-Phước Bửu. Chào đón mọi người là các anh chị hướng dẫn viên rất trẻ của Vườn Sưu Tập và mấy chú khỉ rất dạn dĩ và dễ thương. Các chú khỉ rất thích ăn kẹo, bánh và đậu phọng. Chia tay các chú khỉ, mọi người được hướng dẫn đi giữa những cây xanh, hít thở không khí trong lành và thật yên tĩnh, thỉnh thoảng nghe được vài tiếng chim hót. Ai nấy đều cảm thấy thư thái và khỏe người. Chỉ tiếc rằng một số người đi hát “karaoké” (tiếng mọi người đặt thay cho WC), đều rùng ḿnh v́ những nơi đó dơ không thể chịu nổi. Nh́n lên tấm biển “xin thông cảm v́ đang sửa chữa”, mọi người chỉ c̣n biết lắc đầu !!!!

 

Đă ra tới 1 hồ cạn, mọi người cùng chụp h́nh kỷ niệm. Chị hướng dẫn viên của khu vườn thuyết minh về khu rừng, rằng ở đây ngoài những cây quí hiếm ra c̣n có nai hoặc hươu, chúng thường xuất hiện ban đêm, c̣n ban ngày th́ tới giờ ăn mới ra. Tiếp đó mọi người đi theo hướng dẫn viên, cùng thích thú nh́n cây “đỏ ngọn”, rồi sau đó mải miết nối gót nhau đi giữa rừng cây, chỉ c̣n nh́n dưới đất sợ vấp rễ cây, hoặc nh́n 2 bên để tránh cây có nhiều gai nhọn. Cứ thế mải miết đi, chẳng c̣n kịp nh́n bảng tên gắn trên thân cây nữa. Có lẽ cả giờ sau mới ra được tới chỗ đậu xe, mọi người mệt nhoài, lục tục lên xe, điểm lại quân số th́ thiếu mất 9-10 người. Các tổ trưởng vội vàng xuống xe, lo lắng đi quanh quanh và hú gọi om x̣m, nhưng chẳng có tiếng đáp lại. Sau cùng đội bảo vệ phải lấy 2 xe gắn máy chạy vào rừng , và ít phút sau, mọi người lục tục,thất thểu ra tới nơi, ai nấy mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ bừng bừng. “ chắc cô hướng dẫn hàng ngày đi trong rừng một ḿnh buồn quá nên muốn kéo đông người đi cho vui” – “đă nói rằng đi xa quá rồi, chúng tôi đi không nổi nữa, vậy mà cô ấy vẫn cứ đi miết, chắc cô ấy cũng không biết đường nào gần nhất để ra khỏi rừng” ……Thật là khổ, một bên th́ nhiệt t́nh muốn “khoe” nhiều lọai cây quí, một bên th́ tưởng rằng chỉ phải đi vài đọan đường thôi,(giầy cao gót th́ làm sao mà lội bộ cả vài cây số), kết cục tất cả đều thấm mệt. Đúng là 2 bên chưa có kinh nghiệm tổ chức. Đáng lẽ trước khi giao khách cho hướng dẫn viên Vườn Phước Bửu, Lửa Việt phải dặn “1 tiếng sau phải trả lại khách cho chúng tôi”, và phía Vườn Phước Bửu cũng phải nghiên cứu trước xem với thời lượng yêu cầu th́ nên cho đi thăm những đâu. Thà đi ít mà biết được vài cây đặc biệt của rừng, c̣n hơn là cắm cổ đi

nhiều mà chẳng biết được 1 cây nào cả. Xe trực chỉ ra Long Hải, gần 12g !!! Các tổ trưởng phát kẹo và xà bông gội đầu THQH tặng mỗi người.

Nước biển trong xanh của Long Hải đă xóa đi những bực dọc của mọi người. Vui đùa được 1 tiếng th́ lên ăn cơm. Bữa cơm rất ngon, phải nói là bữa cơm ngon nhất kể từ mấy lần đi trước đây. THQH c̣n tăng cường cho mỗi bàn 1 gói kim chi + quít . Ăn xong mọi người quây quần cùng vui chơi văn nghệ. Hướng dẫn viên của Lửa Việt rất cố gắng, nhiệt t́nh nhưng cũng c̣n hơi “nhát”. Đă nhớ đem theo những tấm h́nh vẽ để đố mọi người, nhưng lại quên đem theo “huy chương vàng” để thưởng cho người thắng cuộc như mọi lần trước…..Tuy vậy ai nấy cũng rất hồ hởi tham gia, tiếng cười không ngớt vang lên và phóng viên Minh Châu đă không để lỡ cơ hội chụp được rất nhiều h́nh ảnh sống động.

Xe về tới Cung Văn Hóa Lao Động khoảng 18g. Mọi người lưu luyến chia tay.

Xin cảm ơn Lửa Việt đă tạo điều kiện cho THQH được đi dă ngoại thật vui . Mong năm tới vẫn được sự quan tâm giúp đỡ của Lửa Việt .

 

Tin: Phương Thúy

 

13-11-2005

Tiếng Hát Quê Hương : Dă ngoại năm 2005

Cũng như mọi năm, năm nay được sự tài trợ của Công Ty Dă Ngoại Lửa Việt ( dành 8 xuất cho các học viên xuất sắc cua THQH, bớt 50% giá vé cho toàn thể học viên CLB.), THQH đă tổ chức 1 ngày dă ngoại.

Mới 5g 30 sáng ngày 13-11-2005, các học viên và thân hữu THQH. đă có mặt tại trước sân của Cung Văn Hoá Lao Động TP. 2 xe ca lớn của Lửa Việt cũng đă sẵn sàng. Khác với mọi năm, phần tổ chức được chặt chẽ hơn : các học viên được chia thành từng tổ, mỗi tổ 10 người.

 

RETURN TO ACTIVITIES PAGE