Tóm tắt Hoạt động THQH. năm 2005.

8-1-2005 : biểu diễn giao lưu với đội đàn Guzheng trường Đài Bắc tại TP. HCM. Buổi diễn được tổ chức tại Nhạc Viện TP. 

15-1-05 : Thâu chương tŕnh Ngọt Ngào Điệu Lư Quê Hương tại Đầm Sen cho HTV. 

26-6-05 : Diễn trong Điểm Hẹn Cuối Tuần tại Sân Khấu Ngoài trời CVHLĐ.

17-7-05 : Hoa quê Hương 20, giao lưu với trưởng đoàn ca nhạc dân tộc Hướng Việt. 27-8-05 : Diễn trong chương tŕnh Kư Ức ngày 2/9 do Cung VHLĐ.TP tổ chức. 

19-8-05 : Ḥa tấu bài Lối Về Xóm Nhỏ trong chương tŕnh Điểm Hẹn Quê hương tại Nhà Hát Bến Thành.

23-8-05 : Ḥa tấu bài Xàng Xê trong chương tŕnh Bế Mạc Liên Hoan Đờn Ca Tài Tử do VTV 3 tổ chức. 

25-8-05:đảm nhận phần văn nghệ trong buổi Phát Học Bổng Vallet tại Nhà Hát TP.

10-9-05 : giao lưu đón đoàn đàn Guzheng Đài Bắc tại hội trường B Cung VHLĐ TP. 6-10-05 : Hải Phượng diễn tại Đài Loan với nhóm nhạc Dân Tộc Trúc Vàng

7-10-05 : 3 thành viên THQH là Lâm Trần Quang-Tố Lan-Ngọc Thúy đă qua biểu diễn tại Ấn Độ 3 tháng. (đây là lần thứ 3 thành viên THQH. đi biểu diễn dài ngày tại nước ngoài)

8-10-05 : Hoa Quê Hương đàn tại Bảo Tàng miền Đông Nam Bộ, chương tŕnh của Hội Cựu Sinh viên Học sinh Hà Nội.

29-10-05 : Hải Phượng diễn trong chương tŕnh Duyên Dáng VN tại Úc. 

6-11-05 : Cung VHLĐ TP kỷ niệm 30 năm thành lập, THQH góp tiết mục độc tấu sáo trúc. Nhân dịp này, THQH. nhận được Bằng Khen của Uûy Ban Nhân Dân TP. trao tặng “ Đă có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cung Văn Hóa Lao Động thành phố ( 07/11/1975 – 07/11/2005” ; đồng thời nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan cũng nhận được Bằng Khen của Ban Chấp Hành Liên Đồn Lao Động TP.HCM “Đă có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Cung Văn Hóa Lao Động TP từ năm 1975 – 2005”

12-11-05 : Giao lưu cùng đoàn GS-SV Thụy Điển (qua giới thiệu của trường Cao Đẳng Hoa Sen TP. HCM) 

13-11-05 : Dă ngoại tham quan Rừng Phước Bửu và Long Hải.

18-11-05 : Hải Phượng đi thâu thanh tại Malaysia

20-11-05 : Học viên THQH tổ chức chúc mừng Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo VN, và sau đó 1 tuần, THQH tới chúc mừng Thầy Trần Văn Khê và liên hoan tại nhà Thầy.

2-12-05 : THQH cùng 1 số nghệ sĩ b/d giao lưu với đoàn ca nhạc Hàn Quốc tại Dinh Thống Nhất.

18-12-05 : Báo cáo tổng kết và phát học bổng, phát thưởng lần thứ 6 (Hoa Quê Hương 21) với sự tham dự của GS Trần Văn Khê.

Bản báo cáo của Cô Phạm Thúy Hoan, Chủ nhiệm CLB. THQH đọc trong chương tŕnh Hoa Quê Hương 21 :Tổng kết và Phát Học Bổng lần thứ 6 của CLB. THQH.

Kính thưa GS. Trần Văn Khê

Kính thưa Quí vị và các Bạn,

Thay mặt cho CLB. THQH, chúng tôi xin phép được báo cáo đôi nét về các hoạt động của CLB. THQH trong năm 2005.

Đào tạo :

Các lớp học vẫn được duy tŕ đều đặn vào các sáng thứ sáu và chủ nhật, đồng thời Ban Chủ Nhiệm thường xuyên kiểm tra và tổ chức cho học viên thi cuối khóa. Việc làm này đă tạo được sự cố gắng học tập trong học viên, đồng thời bảo đảm được chất lượng giảng dạy và uy tín của CLB.

Kết quả học tập đă được thể hiện qua phần nhận học bổng. Cũng như năm ngoái,năm nay15 học viên THQH. được nhận học bổng Odon Vallet; ngoài ra 10 học viên nhận học bổng THQH ; 3 học viên nhận phần thưởng xuất sắc, 8 giảng viên đang trực tiếp giảng dạy và 10 thành viên tích cực đóng góp công sức vào các hoạt động của THQH, tất cả đă hân hoan đón nhận quà tặng đầy t́nh cảm của THQH.

Cũng nhằm mục đích tạo phương tiện cho các lớp học, THQH vừa phát hành cuốn Tiểu Phẩm Đàn Tranh Tập 2 của Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan, và Nghệ sĩ Hải Phượng vừa ra mắt CD Tiếng Đàn Hải Phượng 4 với tên gọi Bến Xuân, có sự cộng tác của GS. Trần Văn Khê (Bến Thành Audio sản xuất). Ngoài ra Đoàn Ca Nhạc Dân Tộc Hướng Việt tặng 3 đàn tranh bass.

Dă ngọai : Trọng tâm là việc học, nhưng CLB. Cũng không quên chức năng phụ của ḿnh là tạo cơ hội vui chơi, thư giăn cho học viên, v́ vậy mà với sự hỗ trợ tích cực của Cty Dă ngoại Lửa Việt (tặng 8 xuất miễn phí cho các học viên xuất sắc, đồng thời giảm 50% giá vé cho toàn thể học viên CLB), ngày 13-11 -2005, CLB. THQH đă tham quan Rừng Phước Bửu và tắm biển Long Hải.

Biểu diễn : đă tích cực tham gia các buổi diễn của Cung VHLĐ, đồng thời c̣n mở rộng các hoạt động biểu diễn khác như thâu Truyền h́nh, giao lưu với GS và SV Đài Bắc, Thụy Điển, đoàn ca nhạc dân tộc Hướng Việt ở Mỹ ……Ngoài ra Tiếng Hát Quê Hương tại Đức cũng hoàn thành tốt các buổi biểu diễn trong trường Đại Học (xin xem web , và web )

Dự kiến năm tới, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập THQH, CLB. sẽ tổ chức đêm biểu diễn đàn Tranh của 2 tài năng trẻ : Hải Phượng (tài năng trẻ năm 1992 và Thanh Thủy (tài năng trẻ năm 1998)ø cùng với sự hỗ trợ của GS. Trần Văn Khê và Ban Hoa Quê Hương. Tuy nhiên tất cả hăy c̣n là mơ ước v́ chưa t́m được người tài trợ cho buổi diễn.

Kính thưa Quí Vị,

Có được những thành quả trên, ngoài nỗ lực học tập của các học viên, sự khuyến khích của các phụ huynh, sự ủng hộ của các phóng viên báo đài, c̣n phải kể tới sự quan tâm giúp đỡ tích cực của Ban Giám Đốc, Pḥng Văn Hóa Nghệ Thuật và các pḥng chức năng Cung VHLĐ, sự ủng hộ nhiệt t́nh cả về vật chất lẫn tinh thần của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nhất là được sự chăm sóc thương yêu của GS. Trần Văn Khê.

Thay mặt cho CLB. THQH. xin tri ân tất cả Quí Vị. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để khỏi phụ ḷng tin yêu của Quí Vị đă dành cho THQH.

Trân trọng kính chào

Prof. Thuy Hoan

RETURN TO ACTIVITIES PAGE