Welcome to 
Tieng Hat Que Huong Website

 

 

Home
Sponsors
ACTIVITIES
Pictures
Instruments
Theaters
Music News
Comments
Columns
FAQs
Products
Contact Us

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm websites:

 

Vietnam Melody

 

GS Trần Quang Hải

 

Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc
Hướng Việt - Seattle

 

Quan Họ Bắc Ninh

 

Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

 

Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen

 

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang

 

 

 

 

Hồn Việt thăm ḍ các đơn vị du lịch

 

Tối 23-7, tại Nhà hát TP.HCM đă diễn ra chương tŕnh Hồn Việt phục vụ du khách nước ngoài lần 21. Đây là chương tŕnh khá đặc biệt với sự có mặt của các đơn vị du lịch trên địa bàn TP.HCM.

 

Nghệ sĩ Hải Phượng độc tấu đàn bầu trong chương tŕnh Hồn Việt tối 23-7 - Ảnh: Nguyễn Lộc

Nghệ sĩ Linh Huyền - giám đốc Công ty Mekong Artists, đơn vị tổ chức chương tŕnh - cho biết: "Ở đêm diễn này chính Sở VH-TT &DL TP.HCM đă đứng ra mời giùm chúng tôi, theo chỗ tôi được biết là trên 60 đơn vị, sau đêm diễn này sẽ có cuộc gặp gỡ với các đơn vị du lịch để họ đánh giá về chương tŕnh, xem điểm nào được và chưa được. Đây là động thái hỗ trợ tích cực khiến anh em nghệ sĩ chúng tôi thêm động lực và phấn chấn".

Hồn Việt là chương tŕnh văn nghệ tổng hợp dài khoảng 60 phút với nhiều h́nh thức ca múa nhạc dân tộc, biểu diễn định kỳ vào ngày 15 và 23 hằng tháng. Theo ban tổ chức, hiện trung b́nh mỗi sô bán được 60-180 vé.

LINH ĐOAN

(Theo Tuổi Trẻ)

 

Giao lưu âm nhạc dân tộc tại nhà GS-TS. Trần Văn Khê

Buổi giao lưu vào ngày 21/05/2011 mang chủ đề "Một số nhạc cụ dân tộc" do NVH Sinh Viên tổ chức tại nhà GS-TS. Trần Văn Khê diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng, buổi giao lưu lần này có sự góp mặt khoảng 30 các bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau trong thành phố. Ngoài giáo sư Khê c̣n có nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng cùng con gái Hải Minh (7 tuổi).

 

Ngôi nhà với diện tích gần 500 m2 do nhà nước trao tặng để tri ân những đóng góp to lớn của giáo sư cho nền âm nhạc truyền thống nước nhà. Nơi đây không chỉ để ở mà nó từ lâu đă trở thành một địa chỉ văn hóa của những người muốn t́m về cội nguồn âm nhạc dân tộc.

Các bạn sinh viên đến giao lưu

 

Ngôi nhà của giáo sư được trưng bày rất nhiều kỷ vật, bằng khen và đặc biệt là các nhạc cụ dân tộc - một phần không thể thiếu trong cuộc đời của giáo sư.

Trước buổi, giáo sư Khê có bảo hôm nay thầy không được khỏe do vấn đề tuổi tác nhưng thầy vẫn đành thời gian cả buổi sáng để truyền đạt lại kiến thức về âm nhạc dân tộc cho các bạn sinh viên, đó là điều tốt thấy cảm phục ở thầy. Giọng thầy vẫn c̣n rất trong và rành mạch, tôi có thể cảm nhận từng ngôn từ thầy nói. Tôi không phải là người yêu âm nhạc cho lắm nhưng qua buổi hôm nay tôi mới thấy được dân tộc ta có một truyền thống âm nhạc dân gian đặc sắc và có hồn, bởi trước giờ tôi chỉ học những nhạc cụ dân tộc qua sách hoặc nghe đàn tranh qua băng đĩa, hôm nay được tận mắt thấy, tận tai nghe tôi mới yêu quư làm sao...

Không c̣n là một giao lưu đơn thuần mà nó c̣n là một buổi học do thầy giảng, thầy nêu lên khái niệm và sau đó bắt chúng tôi lặp lại, sau đó thầy sẽ nhận xét những điểm nào chưa được và tất nhiên nếu tốt thầy sẽ khen... Lúc đầu các bạn c̣n rụt rè nhưng càng đi sâu vào chương tŕnh các bạn như nhập tâm và chia sẻ nhiều hơn.


Cô Hải Phượng đang độc tấu đàn bầu. Âm thanh của đàn bầu buồn và da diết.

Mở đầu bằng câu hỏi: "Âm nhạc Việt Nam truyền thống là ǵ?
Là bao gồm những thể loại âm nhạc của Việt Nam từ thời xa xưa được lưu truyền từ thế hệ này sang thế khác mà vẫn giữ nguyên bản sắc sơ khai của nó.
Âm nhạc dân gian:
- Miền Bắc: hát chèo
- Miền Trung: ca Huế, hái bài cḥi
- Miền Nam: đờn ca tài tử.
Âm nhạc tôn giáo, tín ngưỡng: chầu văn, bà chúa Xứ, nhă nhạc cung đ́nh Huế.

Bé Hải Minh đang độc tấu đàn tranh

Và qua các giai đoạn trưởng thành mà h́nh thành nên các thể loại âm nhạc dân gian: Hát ru => Đồng dao (đồng = trẻ con, dao= ca hát, do trẻ con hát) => Ḥ (hát trong khi làm việc) => Lư (khi nghỉ ngơi trong lúc làm việc) => Hát huê t́nh (đối ca nam nữ). Sau mỗi lần giảng kiến thức, thầy lại đặt ra câu hỏi và bắt chúng tôi đồng thanh trả lời kiến thức đó để chắc rằng chúng tôi đă hiểu và nhớ. Ngoài ra c̣n có nhạc tiễn đưa: nhạc đưa sinh (miền bắc), nhạc đám ma (miền nam). Trong âm nhạc, quăng 4 và quăng 5 rất quan trọng, theo sinh học th́ 2 quăng này làm cho con người tỉnh táo.
Trong các loại đờn th́ thầy thích nhất là loại đờn kiềm, v́ theo giáo sư trên thế giới chưa có cây đờn nào giống như cây đờn này. Đờn kiềm có 2 dây, 8 phím, thùng tṛn. Điều đặc biệt là tất cả các kích thước đều tỉ lệ với nhau (ngang thùng 36, chiều dài 72,...).

Nhà thầy luôn được dọn dẹp sạch sẽ và thoáng mát. Tôi đă chứng kiến một h́nh ảnh không mấy lịch sự của cô Nhung (giám đốc NVH Sinh Viên), trong lúc mọi người vào nhà đều phải bỏ giày, dép ra th́ cô lại mang vào một cách rất thản nhiên. Phải chăng cô ở vị thế cao hơn mọi người nên muốn làm ǵ th́ làm hay là giày đă rất sạch rồi nên cứ mang vào?

Nhà thầy với 4 đời làm nhạc sĩ nên mặc dù đă bước sang cái tuổi 91 nhưng cái tâm, cái lửa trong thầy th́ vẫn c̣n như ngày nào. Nguyện vọng của thầy là muốn duy tŕ và phát triển cái hay, cái đẹp của âm nhạc truyền thống. Cuối buổi thầy luôn hỏi cảm nhận của các bạn khi tham gia để từ đó thầy rút kinh nghiệm cho những buổi sau được tốt hơn. Có một là thư mà đến bây giờ th́ vẫn như nhớ in, lá thư đó là của một bạn sinh viên trường ĐH Hùng Vương đă tâm sự sau khi nghe thầy giảng: "Nói thật với thầy là trước giờ em ghét cay, ghét đắng mấy cái nhạc Việt Nam, tivi mà có chương tŕnh ca nhạc Việt Nam là em tắt cái rụp liền. Nhờ buổi nghe thầy giảng mà em thấy thích nhạc dân tộc vô cùng. Em cảm ơn thầy nhiều lắm".

Có bạn hỏi: "Nhiều người thường nhầm lẫn giữa cải lương và đờn ca tài tử. Xin thầy cho biết 2 cái này khác nhau chỗ nào?".

Thầy trả lời: "Đờn ca tải tử là trong thính pḥng, c̣n cải lương là diễn. Cải lương sinh sau đờn ca tài tử. Người ta thường nói đi coi cải lương chứ không ai nói đi nghe cải lương. C̣n đờn ca tài tử th́ người ta hay nói đi nghe chứ không ai nói đi coi đờn ca tài tử. Vậy th́ nó khác nhau ở chỗ dùng mắt và dùng tai".

Kendy Đạt http://traitimyeuthuong.com/ttyt/showthread.php?t=323&s=91d3ca8db88ab19665cfc81dfcdb1c45&p=1657#post1657

 

bảo mẫu mê dân ca

Cô Thanh (b́a phải) và các học tṛ của ḿnh trong nhóm Nụ Hồng - Ảnh: Mễ Thuận

“Các con chú ư nhé. Khi con bướm lượn là nó bay cao, c̣n khi con bướm dạo là nó bay thấp. Vậy nên trong câu trên các con hát chữ bay thật cao, c̣n câu dưới các con hát thấp hơn một chút nhé...” - tiếng cô bảo mẫu Nguyễn Thị Thanh cứ thế văng vẳng suốt 30 phút mỗi ngày vào giờ ra chơi ở Trường Minh Đạo.

Ngay sau lời cô, cả lớp học có hơn 40 em đồng thanh: “Dạ, tụi con nhớ rồi”. “Giờ các con hát lại nhé. Ấy hoa nay là hoa... hai... ba...”, cô Thanh tiếp tục bắt nhịp lại bài dân ca Hoa thơm bướm lượn...

(Xem tiếp ở đây)

MỄ THUẬN - LAN PHƯƠNG (Tuoitre.com.vn)

 

GS Trần Văn Khê và tuổi 90 cùng sách

 

Mừng thượng thọ 90 tuổi, đêm 13-7, GS.TS Trần Văn Khê vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất của ông: Tự truyện Trần Văn Khê - những câu chuyện từ trái tim do Công ty Trí Việt - First News liên kết xuất bản với NXB Trẻ.

 

Đây là tập tự truyện đầu tiên của ông, được ấp ủ từ năm năm trước, với ư tưởng: "Tôi sẽ kể về những chuyện thật của đời ḿnh, những thăng trầm, buồn vui, hỉ nộ ái ố... để mọi người thấy thật ra Trần Văn Khê cũng là một người hết sức b́nh thường".

 

Tập sách do Đào Trung Uyên (công tác tại Tuổi Trẻ Online) chấp bút, với yêu cầu ghi lại đúng văn phong, lời ăn tiếng nói Nam bộ và cách suy nghĩ của GS.TS Trần Văn Khê.

 

Đến với tập sách như đang cùng nói chuyện với một người cao tuổi, tha thẩn lần hồi lục lại kư ức xưa. Ở đó có kinh nghiệm chống chọi bệnh tật, rèn luyện cơ thể, có ư chí tiến thủ bằng cách luyện trí nhớ, có t́nh yêu đờn ca, có mối t́nh với quê hương đất nước khi bôn ba qua nhiều xứ người...

 

12 câu chuyện là những trải nghiệm thực tế, là vốn quư của một quăng đời đầy sôi động như bản thân GS Trần Văn Khê: thuở ấu thơ ở làng Vĩnh Kim (Tiền Giang), sớm mồ côi cha mẹ, từ chuyến đi rời xa đất nước năm 1949 đến hành tŕnh qua nhiều quốc gia, hoạt động trong nhiều lĩnh vực văn hóa, âm nhạc, truyền bá tinh thần nghiên cứu, học tập và phổ biến tinh hoa âm nhạc VN với bạn bè thế giới. Điều tâm đắc nhất vẫn là cách đối nhân xử thế, nghệ thuật ứng xử ở đời mà ông rút ra được sau bao nhiêu sự kiện ông trải qua.

 

"Khi Israel và các nước Ả Rập gây nhau, những ai đến Israel thường không được các nước Ả Rập mời, thế mà nhờ âm nhạc tôi được mời đến cả Israel và các nước Ả Rập; tôi đến CHDCND Triều Tiên và đến cả Hàn Quốc...". Cái nh́n lại của một cụ già tuổi 90 như thế chắc chắn không phải là sự khoe khoang, mà đó là cách ứng xử quan trọng của một người làm văn hóa, là chỗ tinh diệu nhất của văn hóa - thường vượt lên trên những lằn ranh thị phi theo từng nhăn quan khác biệt của người đời.

 

* Cũng trong dịp mừng thượng thọ 90 tuổi, bộ sách hồi kư bốn tập của GS Trần Văn Khê vừa được Công ty sách Phương Nam tái bản thành hai tập. Trong lần tái bản này, GS có bổ sung một số h́nh ảnh và tư liệu quư giá suốt quá tŕnh hoạt động âm nhạc của ḿnh. Với cách kể mạch lạc và phong phú cùng giọng văn thuần khiết Nam bộ, bộ hồi kư dẫn dắt người đọc cùng ông đồng hành đến với hơn 40 nước trên thế giới.

Đi đến đâu ông không chỉ truyền bá âm nhạc truyền thống VN, mà c̣n khơi gợi con người nước đó quay về với chính nhạc cụ dân tộc của đất nước họ. Ông đă cùng những con người ưu tú của nhiều nước trên thế giới khơi gợi, học hỏi và phát triển các nhạc cụ dân tộc. Mỗi câu chuyện về cuộc đời, về âm nhạc ông viết trong hồi kư đều chứa đựng những bài học cần thiết cho mỗi người VN yêu nước.

 

Đúng ngày sinh nhật của GS Trần Văn Khê (24-7), Công ty văn hóa Phương Nam tổ chức buổi gặp gỡ thân mật nhằm chúc mừng thượng thọ GS lúc 19g tại cà phê sách Phương Nam (3 Nguyễn Oanh, Q.G̣ Vấp, TP.HCM).

 

Ngoài ra, dịp này Hăng phim Phương Nam cũng phát hành bộ phim tài liệu Trần Văn Khê - người truyền lửa với nội dung khắc họa sâu sắc chân dung GS Trần Văn Khê - một người nghiên cứu, biểu diễn, thuyết tŕnh tài năng và trên hết là một người truyền lửa âm nhạc dân tộc VN cho các thế hệ sau một cách bền bỉ không mệt mỏi.

 

LAM ĐIỀN

Hồi kư Trần Văn Khê vừa được Phương Nam và NXB Trẻ tái bản - Ảnh: PNC Youtube by: Khanh van

 

1 vài Videos quay lại cảnh ḥa đàn ngày hôm đó:

1/ Ngâm thơ Đường điệu Quảng ĐỀ TÍCH SỞ KIẾN XỨ (Thôi Hiệu)

http://www.youtube.com/watch?v=smFEClO-bNg

2/ GS Trần Văn Khê & Hải Phượng - YẾN TƯỚC TRANH NGÔN

http://www.youtube.com/watch?v=HDOT9buuOLE

3/ H̉A TẤU BỘ GƠ VIỆT NAM (GS Trần Văn Khê - Hải Phượng - Phạm Thúy Hoan)

http://www.youtube.com/watch?v=uv7ZpIRlarc

 

 

Lưu luyến điệu bài cḥi
 

Ở Hội An, thông thường bài cḥi chỉ được tổ chức vào tối thứ bảy hằng tuần và vào những ngày rằm, khi đó phố cổ sẽ được thắp đèn lồng, bài cḥi vang lên trong một khung cảnh thơ mộng, yên b́nh. Nhưng những ngày diễn ra lễ hội Việt - Nhật (từ 14 đến 16-8) vừa qua, bài cḥi được tổ chức hăng đêm.

 

Một người bạn nghe chúng tôi sắp đi xem bài cḥi th́ cười và nói: “Muốn chơi bài cḥi hả? Ít nhất phải có bằng A tiếng Quảng đó nha!”. Chúng tôi cũng bật cười v́ câu nói đùa ngộ nghĩnh. Không ngờ đúng là như vậy, ván đầu tiên của bài cḥi, hầu như chúng tôi chỉ có thể nghe được tên của những quân bài đă ra mà không nghe rơ những câu hát của người hiệu. Phải mất mấy ván chơi và suốt ba ngày chơi chúng tôi mới tạm hiểu những câu hát thú vị của bài cḥi.

 

Bài cḥi có 30 quân bài, trên mỗi quân có ghi tên như: nhất tṛ, nh́ bí, tam quăng, tứ móc, nhất nọc, nh́ nghèo, ba gà, tứ xách... Cḥi ở đây cũng có đủ chín cái, mô phỏng những chiếc cḥi canh nương rẫy xưa kia nhưng làm đơn giản hơn, lợp lá và quây quần trong một không gian vừa phải nên có cảm giác rất gần gũi giữa người chơi và ban quản tṛ.

 

Ban hô bài cḥi ở Hội An gồm hai người quản tṛ được gọi là anh hiệu và cô hiệu, một người đàn nhị, một người đánh trống và hai người chạy cờ. Khi anh hiệu, cô hiệu hát và xướng lên quân bài nào th́ người chạy cờ có nhiệm vụ mang quân bài đó đi ṿng quanh cho mọi người thấy và phát những lá cờ vàng, xanh... cho những ai đang cầm thẻ bài có ghi quân bài đó ở trên. Khi nào người chơi có đủ ba quân đă được ra th́ thắng cuộc.

 

Điều mà chúng tôi cảm thấy rất thú vị là làn điệu đặc trưng của bài cḥi. “Hơi xuân nữ, hơi ai” ở đây không mang nét buồn sâu thẳm mà được pha trộn với tiết tấu nhanh tạo nên nét độc đáo. Không chỉ những câu hát cổ (như Không ngon cũng bánh lá gai/Dù anh có dại cũng trai học tṛ...), người hiệu c̣n thêm vào những câu hát mới pha lẫn những điệu lư, những bài nhạc mới sáng tác mà không làm mất đi cái cốt lơi của bài cḥi, tạo nên sự ṭ ṃ, quyến rũ của một tṛ chơi mang đầy tính nghệ thuật.

 

Có lẽ nhờ kết hợp với những ngày lễ hội nên số lượng người chơi khá đông, cả người Hội An, người nơi khác đến và du khách nước ngoài. Do vậy bài cḥi ở đây c̣n có nét khác biệt là sau các câu hát và gọi ra quân bài, người chơi sẽ được nghe thêm tiếng Anh, đánh vần tên của quân bài.

 

Có thật sự sống với không gian bài cḥi mới thấy được sức hấp dẫn và lôi cuốn của một tṛ chơi không mang nặng tính chất ăn thua như thế này. Những người lớn tuổi say mê theo dơi từng câu hát, cười thoải mái với những câu pha tṛ dí dỏm của anh hiệu, cô hiệu; những em bé tṛn xoe mắt nh́n lá cờ... Có thể các em chưa hiểu ǵ về những câu hát nhưng làn điệu bài cḥi th́ chắc rằng đă bắt đầu thấm đượm vào tâm hồn các em.

 

Ra về mà chúng tôi vẫn c̣n như lưu luyến theo điệu bài cḥi:

Hoa nhớ bướm hoa chờ hoa đợi
Người thương ai lưu luyến từng giờ
Người đi vạn dặm sương mờ
Năm canh có kẻ đợi chờ năm canh...

 

Làn điệu của quê hương

Đă có nhiều hội thảo về đề tài làm thế nào để âm nhạc dân tộc không bị mai một, làm cách nào để giáo dục âm nhạc dân tộc cho trẻ em... Chúng tôi nghĩ bài cḥi trên phố cổ Hội An chính là một trong những cách bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc. Hăy mang âm nhạc, mang những giá trị văn hóa phi vật thể ấy đến nơi mà nó được sinh ra, đến gần hơn nữa với cộng đồng, nhất là với trẻ em. Làn điệu dân ca quê hương sẽ nuôi dưỡng và lớn lên theo tâm hồn, t́nh cảm của các em, tạo nơi các em một t́nh yêu đối với quê hương, đất nước.

N.S. HẢI PHƯỢNG (bao Tuoitre Online)

Chàng trai Mỹ mê nhạc cổ truyền VN

Một chàng trai người Mỹ đă lặn lội từ Michigan đến tận vùng châu thổ Cửu Long để học đàn và làm luận văn tiến sĩ về nhạc tài tử Nam Bộ nói riêng và âm nhạc truyền thống VN nói chung.

Nặng nợ với nhạc cổ truyền vn

Nh́n vẻ ngoài hiền lành, b́nh dị và khiêm tốn của Alexander M. Cannon (gọi thân mật là Alex), ít ai ngờ chàng trai 25 tuổi này lại là giảng viên âm nhạc của trường Đại học Michigan (Mỹ). Lại càng không ngờ chàng trai Mỹ này đă không ngại bỏ công sức, thời gian đến trực tiếp t́m hiểu, học hỏi những giá trị đặc thù của âm nhạc cổ truyền VN, vừa thỏa măn sở thích riêng, vừa để hoàn thành luận án tiến sĩ...

Xem tiep o day

Nguyễn Khoa Chiến (Tuoitre Online)

 

Giáo sư Trần Văn Khê: Cần giảng dạy âm nhạc dân tộc cho học sinh từ tiểu học

Là người Việt Nam định cư tại Pháp hơn 50 năm, Giáo sư Trần Văn Khê đă có rất nhiều công tŕnh nghiên cứu về âm nhạc dân tộc truyền thống Việt Nam. Với vốn kiến thức sâu rộng và ḷng yêu nghề, Giáo sư Trần Văn Khê dự định sẽ trở về nước để truyền thụ những ǵ đă t́m hiểu về âm nhạc cho thế hệ trẻ cũng như có những hoạt động thiết thực để bảo tồn âm nhạc truyền thống. Chúng tôi đă có cuộc phỏng vấn Giáo sư Trần Văn Khê…(Xem tiếp)

Theo Đài Tiếng nói Việt Nam

Người tiếp tay quảng bá âm nhạc Việt Nam tại Nhật

Midori Thúy là giáo viên dạy ở Đại Học Khoa Học & Xă Hội Nhân Văn. Cô học đàn bầu với Giáo Viên Minh Thành của CLB. Tiếng Hát Quê Hương và đă đậu chứng chỉ Trung Cấp Đàn Bầu của CLB THQH. Nay trở về Nhật, Cô đă ra sức giới thiệu âm nhạc dân tộc VN qua cây đàn bầu và các nhạc cụ khác. Dưới đây là thư và một vài h́nh ảnh Cô gửi về THQH để chia sẻ niềm vui...

Tokyo -- Chu Nhat dau thang 10. co mot chuong trinh co dip bieu dien dan bau va nguoi ta chup hinh cho toi. Toi mong Co xem cac hinh nay va vui voi toi. Day la khi toi bieu dien tai cong vien HIBIYA o Tokyo de cho nhung nguoi biet  nhung nhac cu khac cua nhung nuoc khac. Toi da gioi thieu Viet Nam. Co cho de trien lam cac nhac cu, toi trien lam duoc dan tranh, dan bau, sien tien, song lan va con ech tu VN. Va, sau khi toi bieu dien, neu co nguoi muon dan tu thi toi phai giup ho. va toi phai chi cach dan. Nguoi nghe tieng dan muon dan tu xem! Rat vui.

Toi rat thich de gioi thieu dan bau duoc nhu vay cho nhung nguoi khong chi nguoi Nhat, ma cung cho nhung nguoi nuoc ngoai. Cuoi thang 11, mot lan nua toi se bieu dien cho mot nhom NGO. Toi dang chuan bi 3 bai: Nguoi oi, nguoi o dung ve; Amazing Grace; va mot bai Nhat (chua chon duoc) Lan nay, toi co the hoa tau voi dan guitar duoc (mot ban nguoi VN). Neu hoa tau duoc thi hay hon mot chut, phai khong? Co oi, co biet khong tat ca co dip do, vi toi da hoc dan bau cham chi o VN voi Thay Thanh va cuoi cung Co da xac nhan "trung cap" hoc dan bau cho toi. Chuyen nay da lam cho toi mot su tu tin rat quy cho hoat dong khu vuc am nhac dan toc VN. voi va cho nguoi Nhat tai Nhat. Cho nen toi luon luon nho CLB THQH va Co. Cam on Co rat nhieu. Toi se co gang nhieu hon de xay cau qua van hoa am nhac giua 2 nuoc: VN-Nhat. Toi mong Co cung vui ve voi toi cho hoat dong am nhac cua toi.

Xin chao Co.

Midori Thúy

Nhấn vào đây để xem một số h́nh ảnh...(Click here to see picts.)

 

More Music News:

Ḥa Chung Niềm Vui …..

Để trẻ yêu Nhạc Dân Tộc

Nhạc sĩ Hùynh Khải

Tiếng đàn tranh giữ hồn quê

Người truyên lửa ANDT

Nghe đàn đá ở nhà thầy Khê

Trống đồng Đông Sơn đúc trên phố cổ

Vietnam Sắc Hương Xưa 5

Cây đàn bầu VN lưu lạc

Xa quê nhớ một tiếng đàn

Nhạc Việt và ư chí độc lập dân tộc

V́ sao giới trẻ không thích nhạc truyền thống?

Tay trống số 1

Đàn Nhị có phải đàn đám ma?

Phượng Ca

Người hồi sinh nhạc cụ Tây Nguyên

 Thụy Điển ngỡ ngàng với nghệ thuật VN

Ca nhạc dân tộc: Làm sao thoát khỏi khuôn khổ "liên hoan" ?

Cần có việc làm thiết thực đối với âm nhạc dân tộc 

Orugi Kumiko, cô gái Nhật với cây đàn t'rưng

 Sức sống của Dân Nhạc

 Nhạc sĩ Cao Văn Lầu có phải là ông tổ ngành cải lương?

 Dạy nhạc kiểu mới - HOÀI HƯƠNG-UYÊN LY (báo Tuổi Trẻ)

Nhạc sĩ Huỳnh Khải: Từ anh nông dân đến thạc sĩ âm nhạc

 Người chế tác những cây đàn bầu tre nứa độc đáo

"Số hóa"...âm nhạc cổ truyền (KÁP THÀNH LONG - NGUYỄN QUỐC -Bao Tuoi Tre)

Đoàn nhă nhạc cung đ́nh Huế biểu diễn tại Bỉ

 Phải "Đô, Rê, Mi" rồi mới "Ḥ, xự, xang" GSTS. Trần Văn Khê

Nói chuyện về Âm nhạc Việt Nam trên Internet GSTS. Trần Văn Khê

 Môn guitar phím lơm tại Nhạc viện Tp.HCM (Hữu Trịnh )

 Nghệ nhân Tư C̣n: Sắc ngọt ngón đàn ḱm  PHƯƠNG LINH

 Ghé Hà Nội, nghe ca trù...(Minh Hiền)

 Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Bảo thủy chung với đờn ca tài tử (Ba'o Thanh Niên)

 

 

 

Last Update:  08/04/2012 Copyright © 2002-2008 by [Tieng Hat Que Huong]. All rights reserved.

Copyright © 2008 by [Tieng Hat Que Huong]. All rights reserved.